Mô tả công việc nhân viên bảo vệ

Thật không khó để bạn có thể bắt gặp những người bảo vệ đang túc trực làm việc tại các cửa hàng phải không nào? Vậy bạn có biết những công việc hay mô tả công việc nhân viên bảo vệ làm thường làm những gì chưa? Tìm hiểu ngay thôi nào!

Mỗi lần mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị hay đến các doanh nghiệp bạn đều thấy một người mặc đồng phục xanh đứng canh gác bên ngoài cửa hàng. Đó chính là người bảo vệ. Hầu hết mọi người đều biết rằng là người bảo vệ có nhiệm vụ canh gác, đảm bảo an ninh khu vực, an toàn tính mạng và tài sản cho mọi người thuận tiện mua sắm và làm việc nhưng ít ai biết rõ hết những công việc mà họ đã làm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mô tả công việc nhân viên bảo vệ dưới đây nha. 

Mô tả công việc nhân viên bảo vệ cần phải làm

Mô tả công việc hân viên bảo vệ cần làm những gì?

Chắc chắn các nhà tuyển dụng nhân viên bảo vệ đều đưa ra mô tả công việc nhân viên bảo vệ để cho người đến phỏng vấn dễ dàng nắm bắt được công việc mà họ muốn làm. 

Công việc nhân viên bảo vệ gồm: 

 • Độ tuổi, giới tính, bằng cấp, những yêu cầu nhiệm vụ thường có: 
 • Duy trì môi trường an toàn để bảo vệ tài sản và nhân viên công ty.
 • Quan sát các dấu hiệu phạm tội, gây mất trật tự và điều ra các hành vi gây rối.
 • Hành động hợp pháp để bảo vệ trực tiếp tính mạng và tài sản.
 • Bắt kẻ phạm tội và trục xuất người có hành vi vi phạm.
 • Ghi chép lại các trường hợp bất thường.
 • Báo cáo chi tiết các sự việc đáng ngờ.
 • Thường xuyên hoặc ngẫu nhiên tuần tra trong khu vực được phân công.
 • Giám sát và kiểm soát người ra/vào tòa nhà và nơi để xe.
 • Xem hệ thống báo động hoặc camera video.
 • Tiến hành sơ cứu và hô hấp nhân tạo khi cần.
 • Yêu cầu kỹ năng và bằng cấp đối với Nhân viên bảo vệ
 • Có kinh nghiệm làm bảo vệ hoặc chức vụ tương tự.
 • Khả năng vận hành hệ thống dò và thiết bị thoát hiểm.
 • Khả năng quan sát nhạy bén và chú ý chi tiết.
 • Thái độ làm việc chính trực và chuyên nghiệp.
 • Tốt nghiệp THPT trở lên.

Độ tuổi thường được các nhà tuyển dụng chú trọng trong việc bảo vệ từ 18-25 tuổi họ sẽ có sức khỏe cũng như dễ dàng đào tạo trong công việc được tốt hơn 

Những tố chất mà nhân viên bảo vệ cần có

 Tính cảnh giác

Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp luôn luôn cảnh giác và nhận thức môi trường xung quanh, liên tục tập trung và tránh bị xao nhãng hoặc rủi ro bỏ lỡ điều gì quan trọng. 

Để có thể đảm bảo chủ nhân hoặc khu vực canh gác bảo vệ, người bảo vệ cần có tính cảnh giác cao để không bỏ lỡ mối đe dọa nguy hiểm hoặc kẻ lạ lẻn vào khu vực khiến cho tính mạng của bản thân cũng như toàn khu vực không được an toàn. Vì vậy, khi bạn có ý định tìm việc làm nhân viên bảo vệ mà thấy mình sở hữu phẩm chất này thì hãy tự tin ứng tuyển hoặc các nhà tuyển dụng cũng nên đề cao nhân phẩm này và xem xét nhé!

Tính trung thực

Trong mô tả công việc nhân viên bảo vệ, ngoài những công việc cần làm của một nhân viên bảo vệ bạn cần có tính trung thực trong công việc. Một người bảo vệ cũng sẽ giống như những chiến sĩ ngoài mặt trận cũng có thể bảo vệ mọi người những mối nguy hại xung quanh nhưng xảy ra trường hợp xấu hoặc có người bị mất tài sản. Nếu người bảo vệ không trung thực thì chính họ có thể thực hiện hành vi trộm cắp hoặc khiến công ty chịu rủi ro khi thông đồng với tội phạm khác. 

Đây là nguyên nhân các công ty bảo vệ phải kiểm tra kỹ lý lịch của nhân viên bảo vệ trước khi tuyển dụng để đảm bảo họ không có tiền án tiền sự hoặc các hành vi gian dối trong quá khứ. Bên cạnh đó, doanh nghiệp hay tại các cửa hàng cũng nên giám sát công việc của bảo vệ thường xuyên để công việc được diễn ra tốt nhất.

Sức khỏe tốt

Thử hỏi nếu một nhân viên bảo vệ không có sức khỏe tốt, làm sao họ có thể làm tốt vai trò của mình là bảo vệ người khác? Tình trạng sức khỏe tốt dẫn tới sự tỉnh táo về tinh thần. Họ cần thể hiện một hình ảnh chuyên nghiệp, sạch sẽ với bộ đồng phục gọn gàng. Ngoại hình chỉnh chu mang lại cho người khác cảm giác tích cực và đáng tin cậy. Vậy nên nếu bạn tự tin bản thân có sức khỏe tốt và dẻo dai thì hãy ứng tuyển làm công việc này nha.

Giao tiếp tốt

Giao tiếp lịch sự, nhẹ nhàng luôn là yếu tố quan trọng trong việc xử lý các tình huống khó khăn nhất vì nó sẽ giúp bạn giải quyết nhanh hơn là sử dụng vũ lực, lời nói thô lỗ để kết thúc  sự việc. 

Khả năng truyền đạt, kỹ năng giao tiếp cho phép nhân viên bảo vệ ghi chép cẩn thận và chính xác từng sự kiện quan trọng xảy ra cũng như tình trạng cơ sở vật chất khi kết thúc ca làm việc. 

Bên cạnh đó, họ còn thường xuyên tương tác với nhân viên và khách hàng của công ty, do đó thái độ lịch sự và thân thiện là vô cùng quan trọng

Dịch vụ bảo vệ tại Việt Long Hải - Luôn nắm rõ những gì khách hàng cần

Để các doanh nghiệp có được nguồn nhân lực bảo vệ tốt và không cần đắn đo trong việc lựa chọn nhân viên bảo vệ. Việc bạn cần đó là đưa ra mô tả công việc nhân viên bảo vệcông ty bảo vệ Việt Long Hải sẽ giúp bạn trong việc tìm ra nguồn nhân lực bảo vệ ưu tú phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhé 

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn mô tả công việc nhân viên bảo vệ. Hãy liên hệ cho chúng tôi ngay nhé 

Mô tả công việc nhân viên bảo vệ


Bình luận của bạn
*
*
 Captcha
DỊCH VỤ BẢO VỆ CÁC MỤC TIÊU CỐ ĐỊNH

DỊCH VỤ BẢO VỆ CÁC MỤC TIÊU CỐ ĐỊNH

Dịch vụ bảo vệ các mục tiêu cố định đang được nhiều người sử dụng. Với đội ngũ bảo vệ hàng đầu như Bảo vệ Việt Long Hải, tài sản của bạn sẽ được an toàn giữ gìn kiên cố, kiểm soát tốt an ninh trật tự, bảo vệ khu vực luôn trong trạng thái an ninh.

Ưu điểm của dịch vụ bảo vệ thuê ngoài

Ưu điểm của dịch vụ bảo vệ thuê ngoài

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp khi hoạt động họ đều cần nhân sự để bảo vệ cũng như kiểm soát an ninh và đảm bảo môi trường làm việc một cách an toàn nhất. Nhưng việc tự tuyển nhân viên bảo vệ hay dùng dịch vụ bảo vệ thuê ngoài thì vẫn là mối lăn tăn của nhiều doanh nghiệp. Vậy bạn đọc bài viết này để xem mình nên chọn phương án nào nhé!

Các nghiệp vụ bảo vệ cơ bản

Các nghiệp vụ bảo vệ cơ bản

Ngày nay, công việc của một nhân viên bảo vệ không còn đơn giản là đứng canh gác một địa điểm nào đó. Mà ngày nay nhân viên bảo vệ cần phải làm nhiều công tác hơn để hỗ trợ các hoạt động của khách hàng. Bắt buộc những nhân viên này cần phải có các nghiệp vụ bảo vệ riêng.

Các yếu nhân là ai?

Các yếu nhân là ai?

Nghe đến dịch vụ bảo vệ yếu nhân nhưng bạn có từng thắc mắc yếu nhân là ai không? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về yếu nhân cũng như dịch vụ bảo vệ yếu nhân tại bảo vệ Việt Long Hải

Tiêu chuẩn nhân viên bảo vệ Việt Long Hải

Tiêu chuẩn nhân viên bảo vệ Việt Long Hải

Hiện nay các dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển. Nhưng bạn có biết những tiêu chuẩn nhân viên bảo vệ nào là điều kiện để làm nên dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp không?

Bảo vệ cần trang bị những vật dụng gì

Bảo vệ cần trang bị những vật dụng gì

Nhân viên bảo vệ được coi là những người quan trọng đảm bảo an ninh, tài sản, tính mạng cho doanh nghiệp. Đặc biệt, với tình hình an ninh trật tự phức tạp như thời điểm hiện nay, lực lượng bảo vệ khó có thể hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ khi không được hỗ trợ các vật dụng cần thiết được. Do đó, để làm việc có hiệu quả, bảo vệ cần trang bị các công cụ bảo vệ là điều cần thiết.

Dịch vụ bảo vệ công nghệ cao, xu hướng bảo vệ của tương lai

Dịch vụ bảo vệ công nghệ cao, xu hướng bảo vệ của tương lai

Dịch vụ bảo vệ công nghệ cao đang phát triển mạnh mẽ, giúp mang lại những hiệu quả cao, gia tăng năng lực của nhân viên bảo vệ và cải thiện chất lượng!

Bảng lương bảo vệ tại Việt Long Hải

Bảng lương bảo vệ tại Việt Long Hải

Một trong những điều mà ai cũng đều quan tâm đến cho chính là lương bổng. Khi làm việc tại bất cứ đâu, bạn đều được hưởng một phần chi phí sau khi hoàn thành công việc. Vậy đối với ngành nghề bảo vệ thì bảng lương bảo vệ là bao nhiêu và chúng có quan trọng như thế nào, nên lựa chọn doanh nghiệp công ty nào phù hợp với bạn.

 

Cùng Việt Long Hải tìm hiểu về quy trình làm việc của bảo vệ

Cùng Việt Long Hải tìm hiểu về quy trình làm việc của bảo vệ

Bạn có bao giờ thắc mắc về quy trình làm việc của bảo vệ? Bài viết hôm nay Việt Long Hải sẽ cung cấp đến bạn thông tin về quy trình làm việc của bảo vệ là gì!

Hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Bảo vệ ngày nay đã trở thành ngành nghề đang được chú trọng tại các thành phố lớn do có nhiều mối đe dọa, trộm cắp, an ninh không chặt chẽ khiến nhiều khu vực lo lắng. Vậy nên các doanh nghiệp, khu vực luôn tìm kiếm ký kết hợp đồng dịch vụ bảo vệ với những công ty bảo vệ nhằm cung ứng tốt nhất đến cho mọi người. Vậy khi làm hợp đồng dịch vụ bảo vệ cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ có ngay lời giải đáp cho bạn 

Thư viện ảnh

Hình ảnh và hoạt động của công ty an ninh Việt Long Hải
Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ AN NINH VIỆT LONG HẢI

 Trụ sở: 45/6A Bùi Quang Là, P.12, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

    GPKD Số 0314498594 Do Sở KHĐT TPHCM Cấp Ngày 06/07/2017

 Điện thoại: (028) 22077999

 Hotline: 0938 025 599 - 0938 256 099

 Email: anninhvietlonghai@gmail.com 

 Website: baovevietlonghai.com

    Facebook: Công ty An Ninh Việt Long Hải

    Zalo: 0938 025 599

Kết nối với chúng tôi
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  305
 • Tuần này:
  689
 • Tháng trước:
  1749
 • Tất cả:
  183121

© Copyright 2017 www.baovevietlonghai.com. All rights reserved.

Thiết kế website www.webso.vn

Loading...

Back To Top
Liên hệ