Lời khuyên chân thành - có nên làm nghề bảo vệ không?

Thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, một câu hỏi được nhiều người đặt ra đó là có nên làm nghề bảo vệ không. Sau thời gian dài thay đổi cùng xã hội, nghề bảo vệ có những vấn đề và nỗi niềm riêng mà người lao động nên biết trước khi vào nghề.

Tuổi còn trẻ có nên làm nghề bảo vệ không?

Bảo vệ là một công việc hoàn toàn hợp pháp tại Việt Nam, tuân theo quy định của pháp luật và không trái với đạo đức người Việt. Vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc ổn định cùng thu nhập đủ sống, dù bạn là nam hay là nữ, còn trẻ hay ở độ tuổi trung niên thì nghề bảo vệ vẫn được cân nhắc xem xét là một công việc rất tốt.

Tuy nhiên, ở góc nhìn xã hội người ta vẫn có suy nghĩ tuổi trẻ thì không nên theo nghề này do định kiến của xã hội. Tuổi trẻ có sức trẻ, tài năng, nhiệt huyết tại sao lại phải chôn chân với nghề bảo vệ nhàn hạ, lương ba cọc, ba đồng, không có tương lai sáng lạn, không hứa hẹn nhiều sự tiến thân xa hơn trên con đường sự nghiệp của chính bản thân mình.

Quan niệm sai lầm cổ hũ

 Nhìn nhận và đánh giá từ một khía cạnh nào đó về nghề bảo vệ, quan niệm này đúng với tư tưởng của ông cha ta thời xưa “nam nhi phải nổi danh trời đất” bước ra xã hội làm việc lớn. Cũng chính vì thế, có một thời gian những năm về trước, đội ngũ bảo vệ tại các cơ sở, quán ăn, ngân hàng,… đều là những người ở độ tuổi trung niên, tứ tuần, không có sự góp mặt của các thanh niên.

Đối mặt với hiện thực

Nhưng hiện nay, quan niệm này cũng còn nhưng không còn sức mạnh như trước và cũng không hoàn toàn đúng nữa. Bất cứ nghề nào không trái đạo đức, không trái pháp luật thì sẽ là một nghề tốt, đều có thể theo đuổi.

Là một nhân viên bảo vệ ở độ tuổi còn trẻ cũng không có gì là quá lạ lẫm và tự ti. Hơn nữa, đối với công việc bảo vệ an ninh, trật tự, tuổi trẻ đôi khi có sức khỏe tốt hơn những người chú trung niên, sự nhạy bén, nhanh nhẹn để giải quyết các vấn đề, thì rất phù hợp với công việc bảo vệ.

Chưa kể đến, bảo vệ cũng không phải là một trong những nghề không có tương lai, không ổn định. Ngày nay, với sự ra đời của các công ty bảo vệ hoạt động chuyên nghiệp hơn trước, bảo vệ được hưởng các quyền lợi, chế độ ưu đãi không giống với bất kỳ ngành nghề nào. Và đồng thời, mức thu nhập cũng tương xứng theo năng lực của mỗi cá nhân khi làm việc. 

Sinh viên có nên làm nghề bảo vệ không?

IMG_5983-1200x800

Đa số các trường đại học tại nước ta, sinh viên thường có lịch học khá “thoáng”, học buổi sáng nghỉ buổi chiều học, một ngày nghỉ một ngày xen kẽ… Chính vì thời gian khá linh động nên có nhiều thời gian trống nên nhiều bạn sinh viên muốn tìm một công việc phụ để làm, kiếm thêm thu nhập giúp đỡ gia đình và tiêu dùng cá nhân. Công việc bảo vệ part time rất phù hợp dành cho bạn sinh viên có nhu cầu.

Trên thực tế, nghề bảo vệ cũng rất đa dạng và linh hoạt. Các cơ quan, trụ sở, ngân hàng thì cần đến cả một đội ngũ bảo vệ tổ chức hoạt động nghiệp vụ 24/ 24 để trông coi, giữ gìn an ninh trật tự. Các cơ sở như nhà hàng, quán ăn thì có “giờ cao điểm”, các nơi thường có sự kiện cần nhu cầu thuê thêm bảo vệ ngoài giờ để bảo đảm tốt nhất về yếu tố an toàn về người và tài sản trong khoảng thời gian đó.

Thông thường đối với vị trí công việc như thế này, lực lượng sinh viên là lựa chọn hàng đầu bởi có thời gian linh hoạt và có thể đáp ứng được nhu cầu công việc. Bảo vệ part time được trả lương đa dạng, theo số ngày làm trong tháng, trả lương cho từng tiếng đồng hồ, trả theo ngày, theo tuần…

Câu hỏi tiếp theo có nên làm nghề bảo vệ lâu dài không?

nghề-bảo-vệ-5-1

Nếu làm việc lâu dài sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo đúng pháp luật, xét tăng lương theo thâm niên làm việc…Việc có nên làm nghề bảo vệ lâu dài không còn tùy vào định hướng công việc của mỗi người. Bảo vệ là nghề rất ổn định và có thể theo đuổi lâu dài được.

Tầm quan trong của nghề bảo vệ

Đặc biệt, đối với nền kinh tế đang phát triển như hiện nay, kinh tế hạ tầng phát triển nhanh, doanh nghiệp start -up ngày càng mọc lên như nấm sau mưa thì nhu cầu về nhân lực bảo vệ cũng ngày càng cao và cạnh tranh nhiều hơn trước. Cơ hội để gia nhập các công ty bảo vệ và có được một công việc bảo vệ lương cao ngày càng rộng mở hơn đối với mọi người trong chúng ta.

Biết đâu, khi vào nghề, bạn sẽ hiểu nghề, yêu nghề, có những cái nhìn tích cực, chính xác với công việc tưởng chừng như nhàn rỗi này. Vào nghề bảo vệ, bạn cần chuẩn bị cho mình những gì? Có nên làm nghề bảo kệ không? Công việc bảo vệ làm gì? Những câu hỏi này đã được Bảo vệ Việt Long Hải giải đáp trong bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức đối với nghề bảo vệ.

Lời khuyên chân thành - có nên làm nghề bảo vệ không?


Bình luận của bạn
*
*
 Captcha
DỊCH VỤ BẢO VỆ CÁC MỤC TIÊU CỐ ĐỊNH

DỊCH VỤ BẢO VỆ CÁC MỤC TIÊU CỐ ĐỊNH

Dịch vụ bảo vệ các mục tiêu cố định đang được nhiều người sử dụng. Với đội ngũ bảo vệ hàng đầu như Bảo vệ Việt Long Hải, tài sản của bạn sẽ được an toàn giữ gìn kiên cố, kiểm soát tốt an ninh trật tự, bảo vệ khu vực luôn trong trạng thái an ninh.

Ưu điểm của dịch vụ bảo vệ thuê ngoài

Ưu điểm của dịch vụ bảo vệ thuê ngoài

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp khi hoạt động họ đều cần nhân sự để bảo vệ cũng như kiểm soát an ninh và đảm bảo môi trường làm việc một cách an toàn nhất. Nhưng việc tự tuyển nhân viên bảo vệ hay dùng dịch vụ bảo vệ thuê ngoài thì vẫn là mối lăn tăn của nhiều doanh nghiệp. Vậy bạn đọc bài viết này để xem mình nên chọn phương án nào nhé!

Các nghiệp vụ bảo vệ cơ bản

Các nghiệp vụ bảo vệ cơ bản

Ngày nay, công việc của một nhân viên bảo vệ không còn đơn giản là đứng canh gác một địa điểm nào đó. Mà ngày nay nhân viên bảo vệ cần phải làm nhiều công tác hơn để hỗ trợ các hoạt động của khách hàng. Bắt buộc những nhân viên này cần phải có các nghiệp vụ bảo vệ riêng.

Các yếu nhân là ai?

Các yếu nhân là ai?

Nghe đến dịch vụ bảo vệ yếu nhân nhưng bạn có từng thắc mắc yếu nhân là ai không? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về yếu nhân cũng như dịch vụ bảo vệ yếu nhân tại bảo vệ Việt Long Hải

Tiêu chuẩn nhân viên bảo vệ Việt Long Hải

Tiêu chuẩn nhân viên bảo vệ Việt Long Hải

Hiện nay các dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển. Nhưng bạn có biết những tiêu chuẩn nhân viên bảo vệ nào là điều kiện để làm nên dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp không?

Bảo vệ cần trang bị những vật dụng gì

Bảo vệ cần trang bị những vật dụng gì

Nhân viên bảo vệ được coi là những người quan trọng đảm bảo an ninh, tài sản, tính mạng cho doanh nghiệp. Đặc biệt, với tình hình an ninh trật tự phức tạp như thời điểm hiện nay, lực lượng bảo vệ khó có thể hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ khi không được hỗ trợ các vật dụng cần thiết được. Do đó, để làm việc có hiệu quả, bảo vệ cần trang bị các công cụ bảo vệ là điều cần thiết.

Dịch vụ bảo vệ công nghệ cao, xu hướng bảo vệ của tương lai

Dịch vụ bảo vệ công nghệ cao, xu hướng bảo vệ của tương lai

Dịch vụ bảo vệ công nghệ cao đang phát triển mạnh mẽ, giúp mang lại những hiệu quả cao, gia tăng năng lực của nhân viên bảo vệ và cải thiện chất lượng!

Bảng lương bảo vệ tại Việt Long Hải

Bảng lương bảo vệ tại Việt Long Hải

Một trong những điều mà ai cũng đều quan tâm đến cho chính là lương bổng. Khi làm việc tại bất cứ đâu, bạn đều được hưởng một phần chi phí sau khi hoàn thành công việc. Vậy đối với ngành nghề bảo vệ thì bảng lương bảo vệ là bao nhiêu và chúng có quan trọng như thế nào, nên lựa chọn doanh nghiệp công ty nào phù hợp với bạn.

 

Cùng Việt Long Hải tìm hiểu về quy trình làm việc của bảo vệ

Cùng Việt Long Hải tìm hiểu về quy trình làm việc của bảo vệ

Bạn có bao giờ thắc mắc về quy trình làm việc của bảo vệ? Bài viết hôm nay Việt Long Hải sẽ cung cấp đến bạn thông tin về quy trình làm việc của bảo vệ là gì!

Hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Bảo vệ ngày nay đã trở thành ngành nghề đang được chú trọng tại các thành phố lớn do có nhiều mối đe dọa, trộm cắp, an ninh không chặt chẽ khiến nhiều khu vực lo lắng. Vậy nên các doanh nghiệp, khu vực luôn tìm kiếm ký kết hợp đồng dịch vụ bảo vệ với những công ty bảo vệ nhằm cung ứng tốt nhất đến cho mọi người. Vậy khi làm hợp đồng dịch vụ bảo vệ cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ có ngay lời giải đáp cho bạn 

Thư viện ảnh

Hình ảnh và hoạt động của công ty an ninh Việt Long Hải
Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ AN NINH VIỆT LONG HẢI

 Trụ sở: 45/6A Bùi Quang Là, P.12, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

    GPKD Số 0314498594 Do Sở KHĐT TPHCM Cấp Ngày 06/07/2017

 Điện thoại: (028) 22077999

 Hotline: 0938 025 599 - 0938 256 099

 Email: anninhvietlonghai@gmail.com 

 Website: baovevietlonghai.com

    Facebook: Công ty An Ninh Việt Long Hải

    Zalo: 0938 025 599

Kết nối với chúng tôi
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  151
 • Tuần này:
  627
 • Tháng trước:
  1743
 • Tất cả:
  105546

© Copyright 2017 www.baovevietlonghai.com. All rights reserved.

Thiết kế website www.webso.vn

Loading...

Back To Top
Liên hệ