Cùng Việt Long Hải tìm hiểu quy định đồng phục bảo vệ

Quy định đồng phục bảo vệ đã được quy định theo thông tư 08/2016/TT-BCA. Quy định này thể hiện rằng đồng phục bảo vệ phải được thiết kế theo khuôn mẫu để tạo nên sự đồng nhất.

Hãy cùng Việt Long Hải tìm hiểu về quy định đồng phục bảo vệ qua bài viết này nhé!

Quy định đồng phục bảo vệ chung

Các nhân viên bảo vệ chính là một trong những bộ mặt chuyên nghiệp của các doanh nghiệp, công ty hiện nay, khi có thể bảo đảm an toàn cho các nhân viên và khách hàng, chính vì thế mà các nhân viên bảo vệ cũng phải được trang bị chuyên nghiệp và khởi đầu là quy định đồng phục bảo vệ.

Phạm vi điều chỉnh quy định đồng phục bảo vệ

Thông tư 08/2016/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu, màu sắc, cấu tạo, kiểu dáng trang phục, cấp hiệu, sao hiệu, phù hiệu, biển hiệu, ký hiệu (được gọi chung là trang phục); niên hạn, cấp phát và sử dụng trang phục của nhân viên bảo vệ tại các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị, các tổ chức về chính trị - xã hội - nghề nghiệp, các tổ chức xã hội được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành Việt Nam (được gọi chung là cơ quan, doanh nghiệp).

Đối tượng áp dụng

Thông tư 08/2016/TT-BCA áp dụng đối với:

- Các lực lượng bảo vệ tại các cơ quan và doanh nghiệp

- Các cơ quan và doanh nghiệp Việt Nam; doanh nghiệp và các tổ chức nước ngoài đang hoạt động trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

- Các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan đến hoạt động bảo vệ cơ quan và doanh nghiệp.

Các cơ quan, doanh nghiệp và các lực lượng bảo vệ trong các cơ quan và doanh nghiệp do Công an nhân dân và Quân đội nhân dân quản lý không thuộc đối tượng áp dụng của Thông tư 08/2016/TT-BCA.

Yêu cầu đối với trang phục của lực Iượng bảo vệ tại cơ quan và doanh nghiệp

- Yêu cầu bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ và phù hợp đối với yêu cầu công tác của lực lượng bảo vệ cơ quan và doanh nghiệp.

- Yêu cầu bảo đảm chất lượng, chủng loại, mẫu mã theo quy định tại Thông tư 08/2016/TT-BCA.

- Yêu cầu bảo đảm được trang bị, sử dụng đúng đối tượng và đúng mục đích.

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại tphcm - Dịch vụ bảo vệ Việt Long Hải

Quy định đồng phục bảo vệ tại Việt Long Hải

Đồng phục nhân viên bảo vệ được xếp vào danh mục quần áo bảo hộ nhưng nó khác với những bộ quần áo bảo hộ thông thường khác và những bộ quần áo bảo vệ có những quy định chung nhất định.

Quy định về quần áo

Quần áo nhân viên bảo vệ được phân chia thành hai loại chính đó là quần áo nhân viên bảo vệ mùa hè và quần áo nhân viên bảo vệ mùa đông.

Đối với quần áo nhân viên bảo vệ mùa hè thì sẽ được trang bị quần âu có màu tím than hoặc màu đen, phía trước quần có xếp 2 ly và túi chéo, phía sau quần có túi mổ có nắp.

Áo nhân viên bảo vệ mùa hè thì có hai loại tay ngắn và tay dài nhưng loại nào cũng được thiết kế theo kiểu cổ bẻ, thân phía trước áo có 2 túi mai ốp ngoài và có nẹp viền nổi ở giữa túi và nẹp áo bong. Hai vai áo có nẹp nổi chạy dọc ở giữa, cổ tay nẹp bong và phía sau vải có đô ngang vai. Bên phía cánh tay trái của áo được gắn logo thương  hiệu của công ty bảo vệ.

Còn đối với quần áo nhân viên bảo vệ mùa đông thì quần sẽ được thiết kế và may như quần mùa hè, còn áo nhân viên bảo vệ thì sẽ có thêm áo đại cán kiểu dáng áo veston có màu sắc cùng với màu của quần nhân viên bảo vệ. Phía trước của áo được thiết kế với 4 túi mai ốp bên ngoài, trước ngực bên trái có gắn logo cách miệng túi với khoảng cách từ 2 đến 3cm, tay trái cũng được gắn logo lên. Và với những bộ quần áo nhân viên bảo vệ mùa đông thì chúng ta cần mặc kết hợp với những chiếc áo nhân viên bảo vệ mùa hè.

Quy định về cầu vai áo đồng phục nhân viên bảo vệ

Cầu vai và các thiết bị đi kèm khó có thể thiếu được với những bộ quần áo nhân viên bảo vệ, với những chiếc cầu vai áo này thì chúng ta có thể dễ dàng nhận biết chức vụ của các nhân viên bảo vệ.

Cầu vai thường cùng màu với màu quần, có các vạch ngang bằng nỉ màu vàng. Hai bên dọc cầu vai áo được may với viền màu đỏ. Về kích thước của cầu vai thì chiều dài sẽ thường là 125mm, chiều ngang 50mm và chiều ngang phần đầu ngọn 40mm. Và số lượng vạch vàng trên cầu vai sẽ là cơ sở quy định về cấp bậc của nhân viên bảo vệ.

Cấp bậc trên cầu vai áo bảo vệ

1 vạch: Nhân viên bảo vệ

2 vạch: Chỉ huy cấp đội

3 vạch: Chỉ huy cấp phòng

4 vạch: Phó chủ tịch hội đồng quản trị hay phó giám đốc

5 vạch: Chủ tịch hội đồng quản trị hay giám đốc doanh nghiệp

Vạch ngang cầu vai phải có chiều rộng là 7mm và mỗi vạch cách nhau tầm 2,5mm

Quy định đối với giày và mũ của nhân viên bảo vệ

Mũ dành cho nhân viên bảo vệ là loại mũ cát két, có màu cùng với màu của quần. Cành tùng màu trắng bao xung quanh hình ngôi sao liền khối có chiều cao là 54mm và rộng là 64mm được gắn lên giữa mũ.

Còn đối với giày nhân viên bảo vệ thì yêu cầu là giày da màu đen và cổ ngắn có dây buộc.

Cùng Việt Long Hải tìm hiểu quy định đồng phục bảo vệ


Bình luận của bạn
*
*
 Captcha
DỊCH VỤ BẢO VỆ CÁC MỤC TIÊU CỐ ĐỊNH

DỊCH VỤ BẢO VỆ CÁC MỤC TIÊU CỐ ĐỊNH

Dịch vụ bảo vệ các mục tiêu cố định đang được nhiều người sử dụng. Với đội ngũ bảo vệ hàng đầu như Bảo vệ Việt Long Hải, tài sản của bạn sẽ được an toàn giữ gìn kiên cố, kiểm soát tốt an ninh trật tự, bảo vệ khu vực luôn trong trạng thái an ninh.

Ưu điểm của dịch vụ bảo vệ thuê ngoài

Ưu điểm của dịch vụ bảo vệ thuê ngoài

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp khi hoạt động họ đều cần nhân sự để bảo vệ cũng như kiểm soát an ninh và đảm bảo môi trường làm việc một cách an toàn nhất. Nhưng việc tự tuyển nhân viên bảo vệ hay dùng dịch vụ bảo vệ thuê ngoài thì vẫn là mối lăn tăn của nhiều doanh nghiệp. Vậy bạn đọc bài viết này để xem mình nên chọn phương án nào nhé!

Các nghiệp vụ bảo vệ cơ bản

Các nghiệp vụ bảo vệ cơ bản

Ngày nay, công việc của một nhân viên bảo vệ không còn đơn giản là đứng canh gác một địa điểm nào đó. Mà ngày nay nhân viên bảo vệ cần phải làm nhiều công tác hơn để hỗ trợ các hoạt động của khách hàng. Bắt buộc những nhân viên này cần phải có các nghiệp vụ bảo vệ riêng.

Các yếu nhân là ai?

Các yếu nhân là ai?

Nghe đến dịch vụ bảo vệ yếu nhân nhưng bạn có từng thắc mắc yếu nhân là ai không? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về yếu nhân cũng như dịch vụ bảo vệ yếu nhân tại bảo vệ Việt Long Hải

Tiêu chuẩn nhân viên bảo vệ Việt Long Hải

Tiêu chuẩn nhân viên bảo vệ Việt Long Hải

Hiện nay các dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển. Nhưng bạn có biết những tiêu chuẩn nhân viên bảo vệ nào là điều kiện để làm nên dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp không?

Bảo vệ cần trang bị những vật dụng gì

Bảo vệ cần trang bị những vật dụng gì

Nhân viên bảo vệ được coi là những người quan trọng đảm bảo an ninh, tài sản, tính mạng cho doanh nghiệp. Đặc biệt, với tình hình an ninh trật tự phức tạp như thời điểm hiện nay, lực lượng bảo vệ khó có thể hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ khi không được hỗ trợ các vật dụng cần thiết được. Do đó, để làm việc có hiệu quả, bảo vệ cần trang bị các công cụ bảo vệ là điều cần thiết.

Dịch vụ bảo vệ công nghệ cao, xu hướng bảo vệ của tương lai

Dịch vụ bảo vệ công nghệ cao, xu hướng bảo vệ của tương lai

Dịch vụ bảo vệ công nghệ cao đang phát triển mạnh mẽ, giúp mang lại những hiệu quả cao, gia tăng năng lực của nhân viên bảo vệ và cải thiện chất lượng!

Bảng lương bảo vệ tại Việt Long Hải

Bảng lương bảo vệ tại Việt Long Hải

Một trong những điều mà ai cũng đều quan tâm đến cho chính là lương bổng. Khi làm việc tại bất cứ đâu, bạn đều được hưởng một phần chi phí sau khi hoàn thành công việc. Vậy đối với ngành nghề bảo vệ thì bảng lương bảo vệ là bao nhiêu và chúng có quan trọng như thế nào, nên lựa chọn doanh nghiệp công ty nào phù hợp với bạn.

 

Cùng Việt Long Hải tìm hiểu về quy trình làm việc của bảo vệ

Cùng Việt Long Hải tìm hiểu về quy trình làm việc của bảo vệ

Bạn có bao giờ thắc mắc về quy trình làm việc của bảo vệ? Bài viết hôm nay Việt Long Hải sẽ cung cấp đến bạn thông tin về quy trình làm việc của bảo vệ là gì!

Hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Bảo vệ ngày nay đã trở thành ngành nghề đang được chú trọng tại các thành phố lớn do có nhiều mối đe dọa, trộm cắp, an ninh không chặt chẽ khiến nhiều khu vực lo lắng. Vậy nên các doanh nghiệp, khu vực luôn tìm kiếm ký kết hợp đồng dịch vụ bảo vệ với những công ty bảo vệ nhằm cung ứng tốt nhất đến cho mọi người. Vậy khi làm hợp đồng dịch vụ bảo vệ cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ có ngay lời giải đáp cho bạn 

Thư viện ảnh

Hình ảnh và hoạt động của công ty an ninh Việt Long Hải
Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ AN NINH VIỆT LONG HẢI

 Trụ sở: 45/6A Bùi Quang Là, P.12, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

    GPKD Số 0314498594 Do Sở KHĐT TPHCM Cấp Ngày 06/07/2017

 Điện thoại: (028) 22077999

 Hotline: 0938 025 599 - 0938 256 099

 Email: anninhvietlonghai@gmail.com 

 Website: baovevietlonghai.com

    Facebook: Công ty An Ninh Việt Long Hải

    Zalo: 0938 025 599

Kết nối với chúng tôi
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  300
 • Tuần này:
  684
 • Tháng trước:
  1744
 • Tất cả:
  183116

© Copyright 2017 www.baovevietlonghai.com. All rights reserved.

Thiết kế website www.webso.vn

Loading...

Back To Top
Liên hệ